Tôm sú là loại thực phẩm ngon trong mâm cơm gia đình, chế biến được nhiều món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Đây là loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng mà chúng ta cần đến để duy trì sự sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu những thành phần và giá trị dinh dưỡng của tôm sú qua bài viết sau của Dalat valley of love chúng mình nhé.

giá trị dinh dưỡng của tôm sú
Những Thành Phần Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Sú

Giới thiệu về tôm sú

Tôm sú là động vật máu lạnh, dễ bị các dịch bệnh lây nhiễm. Hầu hết công việc kiếm ăn, trao đổi chất của tôm đều được thực hiện vào ban đêm.

Môi trường sống của tôm sú thường là từ 18 đến 30 độ C. Tùy thuộc vào vị trí, bề mặt nước, phổi và thức ăn mà cơ thể chúng có thể có màu đỏ, xanh lục, xanh lá cây, nâu, xám. Chiều dài tối đa lên đến 33cm, con cái lớn hơn con đực.

Ngày nay, Tôm sú không chỉ là một chỉ là được bắt từ các sông nhỏ. Mà người ta đã tạo giống, nuôi trồng bài bản đáp ứng cho nhau cầu của thị trường.

thành phần dinh dưỡng của tôm sú
Giới thiệu về tôm sú

Thành phần và giá trị dinh dưỡng của tôm sú tốt như thế nào?

Hải sản luôn là loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất, năng lượng cần thiết cho cơ thể. Cùng doimongmo.com.vn chúng mình đi tìm hiểu những thành phần và giá trị dinh dưỡng của tôm sú nhé!

Tôm sú là nguồn cung cấp giàu protein

Trong 100g thịt tôm tươi có 18,4g chất đạm.

Thịt tôm sú là một trong những loại thực phẩm quan trọng có hàm lượng năng lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm sẽ rất cao.

Trong 100g tôm sú phải có 18,4g chất đạm, ngoài ra chất đạm trong hạt là đạm nguyên chất, rất lý tưởng cho sức khỏe.

Vì vậy, ngoài sữa, trứng hoặc cá thì tôm sú là một thực phẩm cung cấp protein quan trọng khác mà bạn cần cân nhắc.

Bài viết được xem nhiều: Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Con Bò Cười Ngon

chất dinh dưỡng của tôm sú
Tôm sú là nguồn cung cấp giàu protein

Tôm sú chứa nhiều vitamin B12

Vitamin B12 là một loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và năng lượng của cơ thể, giữ chức năng tổng hợp nhân, protein, … Nếu thiếu vitamin B12 , các triệu chứng như mệt mỏi liên tục, chóng mặt và yếu cơ có thể dẫn đến.

Trong 100g thịt tươi có 18,4g Vitamin B12. Vì vậy, tôm sú là thực phẩm giúp tăng hàm lượng vitamin B12 tốt nhất. Tôm sú là loại thực phẩm bạn nên cân nhắc đầu tiên khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin B12.

dinh dưỡng của tôm sú
Tôm sú chứa nhiều vitamin B12

Thành phần dinh dưỡng của tôm sú chứa nhiều omega 3

Omega 3 trong khẩu phần ăn là thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Trẻ em được bổ sung omega 3 thường xuyên sẽ có trí nhớ tốt hơn, tăng cường phát triển trí não. Ngoài ra, đối với người lớn, omega 3 cũng quan trọng không kém, nó rất tốt trong việc chống suy nhược, mệt mỏi và giúp da luôn khỏe mạnh.

Tham khảo thêm bài viết: Các Loại Hải Sản Tốt Cho Bà Bầu, Lưu Ý Khi Sử Dụng

chất dinh dưỡng trong tôm sú
Thành phần dinh dưỡng của tôm sú chứa nhiều omega 3

Tôm sú là thực phẩm giúp cung cấp canxi

Từ lâu, canxi đã được biết đến là yếu tố chính thúc đẩy sự hình thành hệ xương sọ khỏe mạnh, thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều bệnh lý như loãng xương, viêm khớp hay thừa cân, nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong 100g tôm sú có chứa tới 200mg canxi nên không quá khó để nói rằng tôm sú là một trong những thực phẩm quan trọng giúp bạn bổ sung canxi. Nguồn canxi chính của tôm là ở thịt chứ không phải vỏ như mọi người vẫn nghĩ.

dinh dưỡng trong tôm sú
Tôm sú là thực phẩm giúp cung cấp canxi

Tôm sú có khả năng ngăn ngừa ung thư

Mỗi ngày, cần một lượng selen cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Mặc dù là một chất ít được đề cập, nhưng selen là một chất hóa học có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Với 100g tôm sú cung cấp cho cơ thể hơn 1/3 lượng selen cần thiết trong ngày. Bổ sung selen này giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ và ngăn ngừa các kim loại nặng ra khỏi cơ thể chúng ta.

tôm sú có chất dinh dưỡng gì
Tôm sú có khả năng ngăn ngừa ung thư

Với những giá trị dinh dưỡng của tôm sú vô cùng tuyệt vời như kể trên mà doimongmo.com.vn đã gửi đến bạn đọc. Có thể thấy rằng, tôm sú là loại thực phẩm xứng đáng để cho chúng ta cân nhắc để sử dụng trong bữa ăn của mỗi gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here