Bạn có biết rằng trứng gà ngâm mật ong rất tốt cho bà đẻ ngay sau khi sinh. Vậy có những cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ nào, và những lưu ý gì khi sử dụng loại hỗn hợp này ra sao? Cùng Dalat valley of love chúng mình tìm hiểu cách làm trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ để chăm sóc tốt hơn cho phụ nữ sau kỳ sinh nở nhé.

Cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ
Cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ

Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì?

Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều chất bổ dưỡng và được nhiều người sử dụng. Nếu kết phù hợp với mật ong tự nhiên sẽ đem lại những ích lợi cho sức đề kháng và cả làm đẹp.

Trứng gà chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, protein cùng các chất vi lượng khác giúp đảm bảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người, hỗ trợ trí não, sáng mắt, làm đẹp da,… Theo y học thì trứng gà là liều thuốc tốt cho hầu hết những người bị viêm dạ dày, lao phổi, suy nhược cho hầu hết những người bình thường & cả phụ nữ trước, sau sinh.

Mật ong nguyên chất cũng là quà tặng từ tự nhiên với những dưỡng chất cần thiết. Đây là loại thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm được dùng với nhiều công thức dưỡng da, trị nhiều chứng bệnh, giúp chăm sóc cơ thể mỗi người.

Sự kết hợp giữa mật ong thiên nhiên và trứng gà sẽ tạo nên hỗn hợp rất tốt cho phụ nữ mang thai & sau sinh. Trứng gà ngâm mật ong nguyên chất là món ăn chứa nhiều chất bổ dưỡng giúp cung cấp chất dinh dưỡng như vitamin A, B, E và của nhiều thành phần cần thiết khác ví như protein, sắt, kẽm, canxi,… Giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, dưỡng da, giảm cân cực công hiệu. Chị em khi mang thai hoặc sau sinh mà ăn món này sẽ là giải pháp từ thiên nhiên & đơn giản để lấy lại vẻ đẹp làn da, duy trì vóc dáng, hồi phục thể lực tốc độ.

Bạn có biết: Ăn trứng gà ngâm mật ong vào lúc nào để tăng cân?

trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ
Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì cho bà đẻ, bà bầu?

Như thế, chúng ta đã biết được lợi ích của trứng gà ngâm mật ong đối với bà đẻ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ đơn giản mà chúng mình sẽ hướng dẫn sau đây.

Cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ

Để có 1 bình trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ ngon, trước hết cần chọn được rượu đạt chuẩn, trứng gà ngon & bình ngâm tốt. Các yếu tố này sẽ quyết định phần nào đến chất lượng của bình rượu ngâm.

Nguyên vật liệu bao gồm:

  • 10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre. Hoặc dùng trứng gà ta (con so càng tốt) nhưng chất lượng sẽ không cao so với trứng gà chọi hoặc gà tre.
  • 01 kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp lên men. Lưu ý là chỉ nên sử dụng bánh men thuốc bắc truyền thống. (Có thể ứng dụng nếp cẩm)
  • Từ 5 đến 6 lít rượu nếp trắng chuẩn đã chọn lọc.
  • Bình ngâm rượu (chum sành) dung tích 8 đến 10 lít. Tốt hơn nên chọn loại chum sành đất nung chuyên dùng để hạ thổ rượu.

Thực hiện cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ:

  • Bước 1: Rửa sạch trứng gà qua nước rồi để thật khô ráo.
  • Bước 2: Lấy 1 nửa lượng cơm nếp lên men đã làm sẵn trải đều mỏng cỡ từ 2 đến 4 cm xuống đáy. Nếu bạn nhiều cơm, bạn cũng có thể đặt nhiều lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào việc bạn thích uống ngọt hay đậm.
  • Bước 3: Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, rồi trải đều số cơm gạo nếp còn lại lên trên trứng gà.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn cho rượu vào bình ngâm, chú ý việc đổ mạnh làm vỡ trứng. Đậy kín nắp bình & bảo vệ nơi khô ráo, khoáng đạt, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu có điều kiện thì nên hạ thổ rượu ngâm trứng gà để đạt công hiệu tối đa.

Xem thêm bài viết: Cách làm trứng gà ngâm mật ong hạ thổ – Bài thuốc chữa nhiều bệnh

trứng gà ngâm mật ong cho bà bầu
Cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ, bà bầu

Bà bầu có nên ăn trứng gà ngâm mật ong?

Mỗi tuần, mẹ bầu hãy ăn từ 1 đến 2 lòng đỏ trứng gà ngâm với mật ong thiên nhiên. Chỉ cần duy trì thói quen thường xuyên như thế thì sức đề kháng của mẹ sẽ được tiến hành cải thiện, cải thiện suy nhược cơ thể.

Nếu không có nhiều thời gian để làm trứng ngâm mật ong thì có thể thực hiện công thức nhanh chóng như sau: Lấy 2 lòng đỏ trứng đánh tan kèm theo khoảng 20ml mật ong nguyên chất tự nhiên rồi dùng vào mỗi sáng cũng được.

Trứng gà ngâm mật ong nguyên chất thiên nhiên chỉ nên sử dụng trong khoảng một tháng. Vì thế hãy làm với lượng vừa đủ để không bị phung phí.

bà bầu có nên ăn trứng gà ngâm mật ong
Bà bầu có nên ăn trứng gà ngâm mật ong?

Bí quyết để có món trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ ngon

Để cách ngâm trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ được ngon thì bạn cần phải chọn những nguyên liệu tươi ngon. Trứng gà nên chọn trứng gà ta đảm bảo vệ sinh, bảo đảm an toàn, chất lượng. Mật ong nên mua là mật ong, mua ở các nơi uy tín hoặc sử dụng mật ong nguyên chất tự nhiên rừng sẽ hoàn chỉnh.

Nếu bạn cần mua mật ong nguyên chất. Truy cập ngay để đặt hàng

Công thức trứng gà ngâm mật ong cho bà bầu này đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai có khả năng bồi bổ chống suy nhược và hơn nữa là chức năng làm đẹp của chúng. Hãy tự tay ngâm cho mình một bình rượu trứng gà ngâm với mật ong ngay hôm nay để làm đẹp và bồi bổ sức khỏe các chị nha các anh! Chúc bạn thành thông với cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ được chia sẻ ở trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here