Những hải sản tốt cho bà bầu nên ăn để “mẹ tròn con vuông” sẽ được Dalat valley of love chúng mình chia sẻ trong bài viết này. Không cần sử dụng những thực phẩm đắt tiền mà chúng ta có thể hoàn toàn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể các mẹ bầu bằng các loại thực phẩm này hàng ngày.

hải sản tốt cho bà bầu
Những hải sản tốt cho bà bầu nên ăn để “mẹ tròn con vuông”

Những món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Sau đây là 5 các loại hải sản tốt cho bà bầu nên ăn để giúp cho mẹ và con trong bụng luôn khỏe mạnh cho đến lúc chào đời.

Thực phẩm tôm

Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Vì vậy, chị em đừng quên bổ sung loại hải sản thường xuyên cho bà bầu trong khẩu phần ăn hàng tuần nhé. Món ăn có thể ăn kèm với các món ngon như chiên áp chảo, hấp…

Tham khảo thêm: Những Thành Phần Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Sú

các loại hải sản tốt cho bà bầu
Tôm – món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Sử dụng hàu

Hàu là thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ mang thai vì nó chứa nhiều sắt và vitamin B12. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên cẩn thận ăn hàu sạch và nấu chín để tránh bị đau dạ dày và các bệnh do thực phẩm khác.

những hải sản tốt cho bà bầu
Hàu – món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Cá ngừ

Đây là một trong các loại hải sản tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, nhiều người khi mang thai không dám ăn cá ngừ vì sợ bị phong và cho cá ngừ không tốt cho sức khỏe. Đó là một sai lầm. 

Cá ngừ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B6, rất tốt cho sức khỏe của cơ, da và máu của bà bầu. Đây là loại hải sản tốt cho phụ nữ mang thai nên bổ sung để tăng cường sự phát triển của thai nhi.

hải sản nào tốt cho bà bầu
Cá ngừ – món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều vitamin B12 và canxi nên rất hữu ích cho phụ nữ mang thai. Mẹ thử nấu món này với sáp ong, sốt sữa và các loại gia vị khác.

Bài viết được xem nhiều: Cách ngâm trứng gà mật ong cho bà đẻ, lưu ý nào khi sử dụng?

bà bầu có ăn được hải sản không
Cá hồi – món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Cua biển

Nếu trong khẩu phần ăn của bà bầu không có chất sắt, canxi, bột mì thì trẻ sinh ra sẽ bị dị tật và chậm phát triển. Vì vậy, ăn cua là một trong những cách để bổ sung các chất này.

Cua biển rất giàu canxi, magie và omega 3 – những chất hóa học đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh cho phụ nữ mang thai. Trung bình trong 100g hải sản có khoảng 500mg – 1g chất béo, phần lớn là omega 3 dưỡng chất hình thành và phát triển trí não cho bé.

Một con cua biển, bà bầu được cung cấp 3 – 8% lượng sắt và kali mỗi ngày. Protein trong thức ăn của cua cao hơn các loại cá khác. Do đó, nó cung cấp dưỡng chất cơ bản này cho thai nhi trong quá trình mang thai và phát triển trong bụng mẹ.

bà bầu nên ăn hải sản gì
Cua biển – món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Những lưu ý khi sử dụng các loại hải sản cho bà bầu

Những thực phẩm hải sản tuy rất tốt cho bà bầu nhưng chúng ta cũng cần có các lưu ý khi sử dụng những thực phẩm này:

  • Tôm, cua, cá… là các loại hải sản tốt cho bà bầu. Mẹ bầu nên sử dụng đa dạng các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.
  • Ăn khoảng 340 gram hải sản trong một tuần.
  • Cá với hàm lượng omega 3 cao và chất béo thấp bao gồm: cá diếc, cá vắt nước, cá hồi, cá mòi, cá trích… rất tốt cho bà bầu.
  • Thức ăn cần được chế biến và nấu chín trước khi sử dụng.
các hải sản tốt cho bà bầu
Những lưu ý khi sử dụng các loại hải sản cho bà bầu

Như vậy, với những hải sản tốt cho bà bầu đã được doimongmo.com.vn chúng mình chia sẻ trong bài viết này. Những mẹ bầu có thể tham khảo để cân nhắc sử dụng thêm nhiều thực phẩm hải sản hàng ngày cho mẹ tròn, con vuông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here