Lòng đỏ trứng gà đánh mật ong là nguồn dinh dưỡng giàu chất béo có chứa nhiều protein (chất đạm), các vitamin khác nhau nên có công dụng tăng sức khỏe cho cơ thể mỗi người. Cách làm này giúp cho trứng gà giữ được độ tươi ngon khi kết hợp với mật ong nguyên chất thiên nhiên

Bạn đã biết về cách đánh trứng gà với mật ong để có được món ăn ngon và bổ dưỡng chưa? Cùng Dalat valley of love chúng mình tìm hiểu cách làm hỗn hợp trên, cũng như trứng gà đánh mật ong có tác dụng gì qua bài viết sau nhé.

trứng gà đánh mật ong
Trứng gà đánh mật ong

Lòng đỏ trứng gà đánh mật ong có tác dụng gì?

Lòng đỏ trứng gà đánh mật ong nguyên chất là một trong các món ngon & bổ dưỡng cho sức khỏe. Bởi:

  • Trứng là 1 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chi phí thấp & dễ chế biến, khiến chúng trở thành một loại thực phẩm tối ưu cho nhiều người trên toàn thế giới. Lòng đỏ trứng là phần màu vàng ở trung tâm của một quả trứng. Chúng chứa hàm lượng cholesterol cao, cung cấp 1 loạt những dinh dưỡng quan trọng có ích cho sức khỏe.
  • Mật ong thiên nhiên chứa 1 số hoạt chất chống oxy hóa, bao gồm những hợp chất phenolic như flavonoid. Những hoạt chất chống oxy hóa trong mật ong tự nhiên có ảnh hưởng đến sức khỏe của tim, bao gồm tăng lưu lượng máu đến tim của bạn và giảm tiềm ẩn nguy cơ hình thành cục máu đông.
trứng gà đánh mật ong có tác dụng gì
Lòng đỏ trứng gà đánh mật ong có tác dụng gì?

Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà đánh với mật ong còn có các tác dụng có thể kể đến như:

Trứng gà đánh mật ong giúp giảm thiểu tiềm ẩn rủi ro bị rối loạn tiêu hóa thấp hơn: lợi ích này có thể là do protein lòng đỏ trứng, như phosvitin, có khả năng làm giảm số lượng những hợp chất trong cơ thể gây viêm.

Giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường: 1 số hợp chất gọi là glycopeptide sunfat có trong màng của lòng đỏ trứng. Chúng có thể kích cầu sản xuất đại thực bào, là các tế bào trong hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại dấu hiệu bệnh tật & nhiễm trùng.

Hạ huyết áp: theo đánh giá rằng lòng đỏ trứng có chứa 1 số hợp chất gọi là peptide mà nghiên cứu đã chỉ ra là làm giảm huyết áp đáng kể ở chuột. Huyết áp cao là một vấn đề tiềm ẩn nguy cơ cho bệnh tim mạch.

Giảm tiềm ẩn nguy cơ mắc các yếu tố về thị lực: tổ chức Tim mạch Hoa Kỳ tuyên bố rằng lòng đỏ là một nguồn cung cấp đáng kể của lutein & zeaxanthin. Các carotenoids này có khả năng bảo quản chống lại đục thủy tinh thể & thoái hóa điểm vàng, 2 yếu tố về mắt đa dạng thường tăng trưởng hơn sau 55 tuổi.

Mật ong nguyên chất dường như có ảnh hưởng tích cực đến mức cholesterol như làm giảm đáng kể lượng cholesterol & LDL cholesterol xấu trong lúc mà tăng lượng cholesterol HDL tốt.

trứng gà đánh với mật ong có tác dụng gì
Lòng đỏ trứng gà đánh với mật ong có tác dụng gì?

Cách đánh trứng gà với mật ong ngon và bổ dưỡng

Để hai nguyên vật liệu này phát huy được các  đối với sức đề kháng và sắc đẹp, chúng mình cùng khám phá cách đánh trứng gà với mật ong chuẩn chỉnh:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mật ong đánh trứng gà:

  • 1 lòng trứng gà
  • 50ml mật ong tự nhiên
  • 50ml nước nóng đã đun sôi

Cách đánh mật ong với trứng gà:

  • Bước 1: Cho những nguyên vật liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn.
  • Bước 2: Dùng máy đánh, đánh lòng đỏ trứng gà với mật ong và nước nóng đã đun sôi
  • Bước 3: Đem hỗn hợp trứng gà đánh mật ong đi hấp cách thủy đến khi chín rồi thưởng thức.

Xem chi tiết bài viết: Cách làm trứng gà hấp mật ong – Trợ giúp hồi phục sức đề kháng và giúp sức trị liệu dấu hiệu bệnh

cách đánh trứng gà với mật ong
Cách đánh trứng gà với mật ong ngon và bổ dưỡng

Ngoài ra, có thể đánh bông lòng đỏ trứng gà, mật ong tự nhiên cùng nước sôi thành một hỗn hợp nhuyễn, mịn, chờ đến khi nước nguội bớt rồi uống. Bạn cũng có thể áp dụng công thức đánh trứng gà với mật ong này để làm điểm tâm thưởng thức vào buổi sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày. Vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng, lại dễ dàng thực hiện.

Bài viết được xem nhiều: Cách đánh kem trứng gà với mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

Lưu ý khi làm lòng đỏ trứng gà đánh mật ong

Tuy món lòng đỏ trứng gà đánh mật ong vừa ngon miệng vừa có lợi, nhưng bạn cần lưu ý về cách làm trứng gà đánh mật ong đúng, để đảm bảo sức khỏe:

  1. Trứng cũng luôn có tiềm ẩn rủi ro nhiễm Salmonella nếu bạn không lưu trữ và chuẩn bị hỗn hợp trên 1 cách chuẩn xác. Duy trì vệ sinh thực phẩm tốt, trong lúc chuẩn bị trứng là chìa khóa để ngăn chặn ngộ độc thực phẩm.
  2. Những người bị bệnh gan không nên thưởng thức nhiều trứng, vì sẽ làm cho gan phải điều tiết mạnh, làm bệnh càng nặng.
  3. Những người bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao, bệnh mạch vành… Không nên ăn nhiều hơn 3 quả trứng trong một tuần.
  4. Mật ong nguyên chất tuy tốt, nhưng cũng làm tăng lượng đường trong máu. Do tại nó nên lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này
  5. Hãy nhớ rằng mật ong thiên nhiên chỉ nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, vì nó vẫn có lượng calo & đường cao.

Tham khảo bài viết: Tác dụng Và Cách làm Trứng Gà Mật Ong Tốt Cho Tinh Trùng

lòng đỏ trứng gà đánh mật ong
Lưu ý khi làm lòng đỏ trứng gà đánh mật ong

Cách đánh trứng gà với mật ong khá đơn giản & dễ dàng tiến hành tại nhà. Đồng thời, trứng gà đánh mật ong còn là một món ngon & đem lại nhiều lợi ích cho người mua. Theo đó, bạn cần tiến hành đúng các bước theo hướng dẫn, cũng như lưu tâm sử dụng để hoàn toàn đảm bảo an toàn và sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here