BỘ TRƯỞNG NGUYỄN NGỌC THIỆN: TCDL PHẢI CHỌN LỰA

NHỮNG VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM ĐỂ HÀNH ĐỘNG

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo như vậy trong buổi làm việc với Tổng cục Du lịch (TCDL) chiều 16/8, tại Hà Nội.

Bộ-trưởng-Bộ-VHTTDL-Nguyễn-Ngọc-Thiện-làm-việc-với-Tổng-cục-Du-lịch.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Tổng cục Du lịch-ảnh: Tuấn Sơn

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng biểu dương những nỗ lực của TCDL thời gian qua, đã giúp Bộ trưởng thực hiện được nhiều đề án quan trọng như: Đề án định hướng phát triển ngành Du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; dự thảo Luật Du lịch sửa đổi; Đề án thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch…

Bộ trưởng cho rằng, những hoạt động vừa qua là rất quan trọng nhưng mới chỉ là bước đầu. Để Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì phải đóng góp được 10% GDP; điều này đòi hỏi toàn ngành phải  tập trung công tác cao độ, thấm nhuần sâu sắc đường lối, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ VHTTDL.

Bộ trưởng cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém của ngành Du lịch, TCDL và yêu cầu TCDL cần thẳng thắn nhìn vào những hạn chế, yếu kém với tinh thần hết sức cầu thị để có hướng khắc phục.

Bộ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, TCDL cần đổi mới phương pháp làm việc,  ngay từ khâu soạn thảo văn bản, chế độ báo cáo; bên cạnh chú trọng đến vấn đề chiến lược, cần chọn lựa ngay những công việc trọng điểm, trọng tâm, bức thiết để hành động, giải quyết. Bộ trưởng yêu cầu Vụ Khách sạn xây dựng ngay đề án quản lý dịch vụ lưu trú, khách sạn, trước mắt tập trung vào chất lượng cơ sở vật chất, cung cách phục vụ ở các khách sạn từ 4-5 sao. Đánh giá sự kết nối giữa Du lịch và Văn hóa còn lỏng lẻo, Bộ trưởng yêu cầu TCDL tổ chức ngay cuộc họp có sự tham gia của các doanh nghiệp  du lịch và các bảo tàng, nhà hát để đưa vào tour giới thiệu các điểm đến văn hóa. TCDL cũng cần tăng cường phối hợp với các Cục, Vụ trong Bộ; với các Bộ, ngành trung ương và địa phương.

Bộ trưởng cũng cho rằng: Để Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì TCDL phải coi trọng công tác truyền thông, trong đó quan tâm đến Báo Du lịch- cơ quan ngôn luận của ngành; có cơ chế, chính sách hỗ trợ kịp thời Báo Du lịch về kinh phí, đầu tư để báo làm tốt chức năng tuyên truyền, tăng thêm kỳ xuất bản; cần xây dựng đề án phát triển Báo Du lịch, báo cáo Bộ trưởng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể về một số vấn đề về tài chính, tổ chức bộ máy của TCDL.

Theo Du Lịch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *