Mật ong rừng nguyên chất là loại thực phẩm quý giá có nguồn gốc từ thiên nhiên thân thuộc với tất cả chúng ta & được dùng đa dạng, đại trà trong đời sống của người dân Việt Nam ta.

Nhưng liệu mật ong nguyên chất từ tự nhiên bạn mua sử dụng hằng ngày đó có phải mật ong tự nhiên 100%? Cách để phân biệt mật ong Đà Lạt nguyên chất & mật ong rừng Bảo Lộc đã qua pha tạp chất như thế nào cho đúng. Hãy cùng Dalat valley of love tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

mật ong rừng nguyên chất
Mật Ong Đà Lạt Nguyên Chất – Mật Ong Rừng Bảo Lộc 100%

Thành phần dinh dưỡng của mật ong

Mật ong Đà Lạt được nhiều tổ chức uy tín gọi với nhiều mỹ từ như “thần dược” hay “tinh chất vàng”. Bởi trong mật ong xịn có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng rất giá trị như:

Glucose & Fructose

Glucose & Fructose là hai loại đường vô cùng cần thiết cho con người chúng ta. Thông thường, chúng chỉ có thể chuyển hóa vào cơ thể qua việc sử dụng những thực phẩm hàng ngày.

2 loại đường này được phát hiện, tìm thấy đa số ở trong mật ong tự nhiên. Bạn có thể hấp thu tốt chúng mà không phải qua giai đoạn trung gian. Hiệu quả chính của Glucose & Fructose là giảm stress.

Khoáng chất

Trong mật ong chứa đến 70 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi người như canxi, photpho, magie, clo… Các thành phần chất dinh dưỡng được đóng gói trong thực phẩm này cực kì tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Hằng ngày uống một cốc nước ấm mật ong nguyên chất hoặc nước chanh mật ong sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo & tập trung hoạt động suốt ngày dài.

Vitamin

Tương tự, trong mật ong rừng tự nhiên có tới hơn 10 thành phần vitamin hỗ trợ cho cơ thể như: Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin K,Vitamin E, Vitamin C… Các Vitamin tạo thành trong sản phẩm này có ứng dụng tốt trong công việc hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu bệnh tim mạch và nhất là duy trì sắc đẹp cho các chị em phụ nữ.

Thành phần dinh dưỡng của mật ong
Thành phần dinh dưỡng của mật ong

Cách thử mật ong rừng thật hay giả – Cách phân biệt mật ong thật

Hiện nay, trong nhiều sản phẩm mật ong rừng bị pha, không chất lượng tràn lan thị trường. Vì thế việc trang bị cho mình những kiến thức giúp phân biệt đâu là mật ong giả và đâu là mật ong nguyên chất là yếu tố cần thiết dành cho những người mới sử dụng mật ong.

cách thử mật ong rừng
Cách thử mật ong rừng thật hay giả – Cách phân biệt mật ong thật

Có tới 7+ cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả, cùng tìm hiểu nhé:

Sử dụng que diêm để thử mật ong thật giả

Nhờ thành phần enzim cao, mật ong có tính bắt lửa rất cao. Lợi dụng đặc điểm này chúng ta có thể phân biệt mật ong là thật hay giả.

Quy trình thực hiện như sau:

 • Dùng 1 que diêm nhúng vào mật ong rồi quẹt lửa thử
 • Nếu như diêm vẫn cháy bình thường nghĩa là mật ong nguyên chất từ tự nhiên thật
 • Nếu diêm không cháy thì chứng tỏ là mật ong giả. (Điều này xảy ra là do mật ong giả có chứa nhiều nước khiến diêm không thể bắt lửa được).
sử dụng que diêm để thử mật ong thật giả
Sử dụng que diêm để thử mật ong thật giả

Sử dụng nước để thử mật ong thật giả

Mật ong rừng thiên nhiên có đặc tính hòa tan rất cao trong nước. Chính bởi lý do đó, chúng ta có thể thử chất lượng mật ong từ tự nhiên hay không bằng phương pháp sau:

 • Lấy 1 phần mật ong cho vào nước rồi đậy lại để qua đêm.
 • Nếu không có chất gì lắng xuống ở bên dưới thì đúng là mật ong nguyên chất
 • Nếu số lượng tạp chất lắng xuống càng nhiều thì chất lượng mật sẽ càng kém do bị pha tạp chất nhiều.
Sử dụng nước để thử mật ong thật giả
Sử dụng nước để thử mật ong thật giả

Đun mật ong để thử mật ong thật giả

Đun mật ong cũng là cách được vô số người sử dụng để phân biệt mật ong thật hay giả.

Cách làm như sau:

 • Cho một ít mật ong vào chảo nấu trên lửa nhỏ liu riu.
 • Nếu là mật ong giả thì ngay sau khi cạn đường sẽ bị vón cục.
 • Nếu là mật ong nguyên chất thật ngay sau khi cạn cũng không xảy ra tình trạng vón cục.

Sờ và nếm thử để thử mật ong thật giả

Với nhiều người đã mua và sử dụng mật ong tự nhiên lâu năm, họ chỉ cần sờ & nếm thử sẽ xác nhận được chất lượng của mật ong.

Nếu là loại mật ong chuẩn có nguồn gốc từ thiên nhiên, khi khuấy đều sẽ có cảm giác sánh mềm, khi sờ thử bằng tay cũng không thấy bị sạn. Ngoài ra, mật ong thật khi bỏ vào miệng thì tan rất nhanh.

Nếu là mật ong là giả, khi khuấy bạn sẽ thấy hơi cứng và nặng tay, dùng tay sờ sẽ hơi cồm cộm và nếm trong miệng thì tan lâu.

Sờ và nếm thử để thử mật ong thật giả
Sờ và nếm thử để thử mật ong thật giả

Bỏ vào tủ lạnh để phân biệt mật ong thật giả

1 cách đơn giản dùng để kiểm chứng mật chính là bỏ sản phẩm mới mua vào tủ lạnh trong khoảng từ từ 2 đến 3 giờ.

 • Nếu mật bị đông cứng là mật ong giả vì thành phần chủ yếu là nước đường
 • Nếu đông nửa chai thì nó là mật ong nuôi cho ăn đường hay mặt hàng đã bị đem pha thêm với nước đường.
 • Nếu là mật ong rừng thật sẽ không bị tình trạng đông đá.

Sử dụng hành tươi để thử mật ong thật giả

Dùng cọng hành tươi là cách làm khá đơn giản & được ứng dụng rất nhiều trong việc phân biệt mật ong nguyên chất thật hay không. Bạn chỉ cần nhúng cọng hành vào mật ong trong khoảng từ 5 đến 7 phút.

 • Nếu là mật ong thật thì cọng hành sẽ bị héo đi, màu xanh cũng trở thành đậm hơn.
 • Nếu là mật ong giả thì cọng hành gần như không thay đổi gì.
Sử dụng hành tươi để thử mật ong thật giả
Sử dụng hành tươi để thử mật ong thật giả

Sử dụng trứng gà để thử mật ong thật giả

Để thực hiện hình thức này, bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà thôi nhé.

Cách làm như sau:

 • Thứ nhất, tách lòng đỏ trứng ra 1 cái chén nhỏ.
 • Từ từ đổ mật ong ngập mặt phẳng trứng.
 • Nếu là mật ong chuẩn thì lòng đỏ trứng sẽ đổi màu sắc. Bởi mật ong nguyên chất có đặc thù nóng sẽ khiến lòng đỏ chín từ từ.
 • Còn nếu là mật ong giả bị pha đường sẽ không có phản ứng với lòng đỏ trứng
Sử dụng trứng gà để thử mật ong thật giả
Sử dụng trứng gà để thử mật ong thật giả

Lưu ý quan trọng khi dùng mật ong

Khi nào hệ tiêu hóa có dấu hiệu như bị đầy bụng hoặc đi ngoài thì không nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất.

Không bao giờ nên cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng mật ong vì sức đề kháng của trẻ nhỏ còn kém. Bởi trong mật ong có vô số những trực khuẩn tấn công, chúng sống trong mật ngọt & thải ra độc tố. Cơ thể của trẻ còn quá non nớt & chẳng thể đối đầu với các loại vi khuẩn này.

Nếu thấy sự có bọt khí trong chai mật ong rừng Bảo Lộc thì nên sử dụng nhanh. Lượng đường trong mật hút nước tốt nên nếu bạn bảo quản không tốt sẽ khiến xuất hiện nấm men. Chúng sản xuất, sinh sôi và hủy hoại những thành phần chất dinh dưỡng trong sản phẩm, khiến chúng không còn tốt cho sức khỏe con người chúng ta.

Hãy sử dụng chai lọ thủy tinh, sành sứ hoặc gỗ để bảo vệ mật ong. Và lưu ý là không nên đựng mật ong bằng kim loại. Các chất acid hữu cơ và đường có trong mật ong nguyên chất khi tác dụng với men sẽ sinh ra acid etylenic có tính bào mòn kim loại. Khi mật ong bị nhiễm kim loại sẽ làm cho biến chất và gây hại cho người sử dụng.

Những người mắc những chứng bệnh mãn tính nên tìm hiểu ý kiến của bác sĩ về việc sắp xếp liều lượng sử dụng với mức ở đâu. Song song đó cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

mật ong đà lạt
Những lưu ý quan trọng khi dùng mật ong

Tác dụng của mật ong rừng

Ai trong tất cả chúng ta cũng biết mật ong rừng là loại thực phẩm mang tới nhiều lợi ích tối ưu cho con người. Bên dưới đây Dalat valley of love sẽ liệt kê một số công dụng của mật ong rừng nguyên chất nổi bật để bạn đọc tìm hiểu.

Tác dụng của mật ong rừng
Tác dụng của mật ong rừng

Mật ong giúp bồi bổ sức khỏe

Ít ai biết rằng mật ong từ tự nhiên chứa một lượng calo dồi dào và lành mạnh. Khi vào cơ thể con người thì dưỡng chất này nhanh chóng bù đắp những thiếu hụt về năng lượng. Vì vậy giúp người sử dụng xua tan mệt mỏi, mất ngủ và có hiệu quả trong tăng cường sinh lý.

Ngoài ra, với 1 ly nước ấm pha mật ong nguyên chất vừa giải khát hiệu quả, còn là thức uống tốt cho sức khỏe & cực kỳ bảo đảm an toàn.

Mật ong giúp bồi bổ sức khỏe
Mật ong giúp bồi bổ sức khỏe

Ổn định đường huyết bằng mật ong

Những người mắc bệnh tiểu đường thường rất sợ các loại thực phẩm có vị ngọt. Riêng mật ong xịn thì không phải lo điều này, bởi sự kết hợp giữa glucose và fructose sẽ giúp bình ổn đường huyết hiệu quả.

Xem bài viết: Đường Trong Mật Ong Là Đường Gì, Chất Gì?

Vậy nên, hằng ngày những người thân hay người nhà trong gia đình có bệnh đường huyết hãy sử dụng 1 thìa cà phê mật ong tự nhiên để cung cấp cho cơ thể vitamin, khoáng chất, cùng hoạt chất chống oxy hóa dồi dào nhé.

Ổn định đường huyết bằng mật ong
Ổn định đường huyết bằng mật ong

Nâng cao sức khỏe tim mạch bằng mật ong

Trong mật ong tự nhiên có chứa nhiều gấp đôi các loại Vitamin C, E & Pinocembrin, là lớp hàng rào chống lão hóa, hồi sức và nâng cao sức khỏe từ thiên nhiên. Hơn nữa, trong mật ong rừng nguyên chất cũng chứa nhiều loại chất giúp giảm thiểu các tiềm ẩn rủi ro gây nên dấu hiệu bệnh tim mạch.

Nâng cao sức khỏe tim mạch bằng mật ong
Nâng cao sức khỏe tim mạch bằng mật ong

Phòng những chứng bệnh về hô hấp và điều trị ho bằng mật ong 

Mật ong tự nhiên có đặc tính chống khuẩn cực kì tốt so với những loại thuốc điều trị bệnh hô hấp thông thường. Áp dụng mật ong tự nhiên cùng một số loại thảo dược tự nhiên giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây nhiễm trùng, làm dịu cơn ho nhanh lẹ. Ngoài ra, đây cũng là bài thuốc thần kỳ hỗ trợ bệnh hen suyễn hiệu quả

trị ho bằng mật ong
Phòng những chứng bệnh về hô hấp và điều trị ho bằng mật ong

Mật ong trị vết thương, làm dịu vết bỏng, sát khuẩn

Bằng tính chất khử trùng, kháng khuẩn thiên nhiên, mật ong là bí kiếp giúp điều trị một số vết thương ngoài da hoặc khi bị bỏng. Chỉ cần xoa lên vùng da cần làm lành 1 lượng nhỏ mật và thực hiện nhiều lần trong ngày. Bạn có cảm giác thoải mái, không còn đau rát, giúp rút ngắn quá trình chữa lành vết thương của cơ thể trở lại.

mật ong trị vết thương
Mật ong trị vết thương, làm dịu vết bỏng, sát khuẩn

Mật ong giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa

Mật ong sẽ phục hồi các tổn thương ở niêm mạc và dọn sạch vi khuẩn gây hại trong hệ tiêu hóa.

Nếu bạn sử dụng đều đặn việc thưởng thức một muỗng mật ong hoặc uống một ly nước chanh mật ong ấm vào mỗi sáng thì đường ruột của bạn hoạt động hết sức trơn tru và khỏe mạnh.

Mật ong giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa
Mật ong giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa

Phòng ngừa bệnh ung thư bằng mật ong

Mật ong rừng thiên nhiên đứng TOP đầu trong những loại sản phẩm từ tự nhiên giàu thành phần chống oxy hóa. Vậy lý do là vì sao? Khi vào cơ thể mỗi người, chúng sẽ phát huy khả năng phòng & ức chế những tế bào ung thư tăng trưởng & di căn.

Phòng ngừa bệnh ung thư bằng mật ong
Phòng ngừa bệnh ung thư bằng mật ong

Phục hồi, chăm sóc và làm đẹp cho làn da bằng mật ong rừng

Không ít chị em đã thay đổi làn da của mình nhờ vào việc sử dụng mật ong nguyên chất. Các giọt mật ngọt không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn sở hữu tính chống khuẩn giúp vô hiệu những vi khuẩn có hại, cấp ẩm giúp da khỏe đẹp hơn.

Chỉ cần kiên trì sử dụng trong 1 thời gian nhất định, bạn sẽ kinh ngạc vì các vết nám, vết thâm, tàn nhang sẽ mờ đi trông thấy. Hãy kết hợp mật ong thiên nhiên từ Đà Lạt cùng một số thành phần khác ví như chanh, sữa chua không đường, trà xanh, trứng gà, bột nghệ để có tác dụng trong việc trị mụn và làm đẹp da.

tác dụng của mật ong trong làm đẹp
Phục hồi, chăm sóc và làm đẹp cho làn da bằng mật ong rừng

Giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân bằng mật ong

Mật ong rừng Bảo Lộc từ lâu đã nức tiếng với công dụng bất ngờ trong việc hỗ trợ việc giảm cân rất hiệu quả. Mật ong chuẩn từ tự nhiên ngọt nhưng không hề gây tích mỡ hay béo phì.

Ngược lại những thành phần có trong mật ong giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể mỗi người diễn ra nhịp nhàng hơn. Nếu bạn đang quyết định giảm cân thì loại thực phẩm này rất hiệu quả dành cho bạn.

giảm cân bằng mật ong rừng
Giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân bằng mật ong

Chăm sóc, làm mềm mượt và dưỡng tóc bằng mật ong

Bạn không phải đầu tư quá nhiều tiền để mua những dòng sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường. Hãy ứng dụng mật ong để thực hiện cho công việc chăm sóc tóc ngay tại nhà nhé.

dưỡng tóc bằng mật ong
Chăm sóc, làm mềm mượt và dưỡng tóc bằng mật ong

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Những người mắc chứng bệnh trĩ thường gặp phải các triệu chứng ngứa & đau rát xung quanh vị trí hậu môn. Ngoài áp dụng phác đồ trị liệu của bác sĩ, bạn có thể sử dụng mật ong nguyên chất để cải thiện đi tức thời sự khó chịu đó.

Chỉ cần pha hỗn hợp mật ong rừng cùng dầu ô liu và bôi lên vùng tổn thương, chắc rằng bạn sẽ thấy dễ dàng chịu hơn hẳn.

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong
Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Với các sẻ chia trên của Doimongmo.com.vn, chắc rằng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin có ích cũng như biết cách nhận biết mật ong Đà Lạt nguyên chất thế nào cho đúng phải không nào? Hãy là các người mua hàng thông thái lựa chọn & ứng dụng những loại sản phẩm chất lượng cho bản thân & gia đình mình.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua Mật Ong Đà Lạt Nguyên Chất – Mật Ong Rừng Bảo Lộc, liên hệ ngay với thương hiệu Doimongmo.com.vn, đơn vị bán mật ong nguyên chất cam kết chất lượng sản phẩm cho bạn.

Với đặc sản mật ong thu hoạch từ các loại hoa ở địa hình núi rừng Bảo Lộc, Đà Lạt. Quý khách hàng có thể tham khảo chi phí, bảng giá bao nhiêu tiền/ 1 lít mật ong chính hãng của chúng tôi, vui lòng truy cập Tại Đây (Tùy vào từng thời điểm khai thác, khí hậu, cũng như chi phí vận chuyển mà giá mật ong rừng nguyên chất sẽ khác nhau)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here